FaceTicket | Fast-Track to Destination

คุ้มขันโตก เชียงใหม่

เพื่อให้ลูกหลานได้เรียนรู้พร้อมทั้งเผยแพร่ให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้สัมผัสกับวัฒนธรรมพื้นบ้านล้านนา ได้แก่ วัฒนธรรมการแต่งกาย วัฒนธรรมภาษา วัฒนธรรมการรับประทานอาหาร และวัฒนธรรมการแสดง ภายใต้สถาปัตยกรรมล้านนาประยุกต์ อันวิจิตรบรรจง
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 09:00:00 - 21:00:00
Feature Photo of คุ้มขันโตก เชียงใหม่

คุ้มขันโตก เชียงใหม่

139 หมู่ 4 ต.หนองป่าครั่ง อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
Chiang Mai, THAILAND

เปิดนำทางด้วย Google Map

FaceTicket Check-in Point

บริการ คุ้มขันโตก

ขันโตกและการแสดง

สัมผัสกับประสบการณ์การรับประทานอาหาร แบบล้านนาด้วย "ขันโตก" หรือ "โตก" เสริฟพร้อมกับอาหารพื้นเมืองภาคเหนือ พร้อมชมการแสดง แสง สี เสียง อันตื่นตา ตื่นใจ ของล้านนา และจากทุกภาคของประเทศไทย

บุฟเฟ่ต์นานาชาติ และอาหารตามสั่ง (ห้องอาหารเรือนไทยพลับพลา)

อาหารบุฟเฟ่ต์กลางวัน

ห้องอาหารเรือนไทยพลับพลา มีบริการเมนูบุฟเฟ่ต์กลางวัน อาหารหลากหลายประเภท อาทิ สลัดบาร์, อาหารยุโรป, ซูชิ, อาหารพื้นเมือง, ขนมจีนน้ำยา, ขนมจีนน้ำเงี้ยว, ข้าวซอยเนื้อ, ข้าวซอยไก่, ก๋วยเตี๋ยว, ผัดไทย , ส้มตำ , น้ำพริกนานาชนิด, อาหารไทย, ของหวาน, ผลไม้ตามฤดูกาล และชา-กาแฟ เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 14.00 น.

อาหารตามสั่ง

สำหรับมื้อค่ำ ห้องอาหารเรือนไทยพลับพลา มีอาหารตามสั่งให้บริการหลากหลายเมนู ในบรรยากาศสุดหรู แสนโรแมนติก พร้อมฟังเพลงอันไพเราะ จากนักร้องแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน ที่คอยขับกล่อมให้ท่านเพลิดเพลิน และประทับใจ อย่างไม่รู้ลืม เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 - 14.00 และ 18.00 - 22.00 น.

สำหรับความบันเทิง

ณ ห้องอาหารเรือนไทยพลับพลา ในบรรยากาศแสนโรแมนติก ซึ่งท่านจะได้สัมผัสกับบทเพลงอันไพเราะ จากนักร้องแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน คุณฉลาด กมลรัตน์ และนักร้องคู่อมตะ คุณสุปราณี สมใจ ที่คอยขับกล่อมให้ท่านเพลิดเพลิน และสุดประทับใจ อย่างไม่รู้ลืม

การประชุม สัมมนา และนิทรรศการ

คุ้มขันโตก สามารถรองรับการจัดประชุม สัมมนา การจัดแสดงสินค้า และนิทรรศการ ทั้งในระดับท้องถิ่น และนานาชาติ ด้วยสถานที่ที่โอ่โถง หรูหรา และการตกแต่งที่วิจิตรบรรจง ซึ่งหาที่ใดเปรียบมิได้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ควบคู่ไปกับการให้บริการ ที่สุดแสนประทับใจแก่ท่านและคณะ

บริเวณ คุ้มขันโตก

ลานขันโตก

ลานขันโตก ประกอบด้วยเรือนไม้ลักษณะศาลาเรียกว่าคุ้ม อยู่จำนวน 4 คุ้ม ซึ่งในแต่ละคุ้ม จัดเป็นที่นั่งแบบหย่อนเท้า ตรงกลางของ 4 คุ้มเป็นลานโล่ง จัดเป็นที่นั่งบนพื้น มีเบาะพร้อมหมอนอิงรูปสามเหลี่ยม สามารถรองรับแขกผู้มีเกียรติ ได้มากกว่า 800 ที่นั่ง

เรือนไทยพลับพลา

เรือนไทยพลับพลา เป็นห้องปรับอากาศภายในตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมไทยภาคกลางประยุกต์ วัสดุตกแต่งด้วยไม้สัก ประดับลวดลายสีทองอย่างงดงาม สามารถรองรับแขกผู้มีเกียรติ ได้มากกว่า 160 ท่าน กลางวัน เป็นอาหารแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติ กลางคืน เป็นอาหารตามเมนู โดยทั้งสองช่วงเวลามีดนตรีและนักร้องคุณภาพ คอยขับกล่อมให้ท่านมีความสุข และประทับใจ

ข่วงคนเมือง

บริเวณจัดงานเลี้ยงกลางแจ้ง ที่จะนำท่านย้อนกลับสู่บรรยากาศ ของหมู่บ้านภาคเหนือในอดีต ซึ่งตกแต่งประดับด้วยอิฐเมือง และรูปปั้นดินเผา โดยสล่าพื้นบ้านล้านนา ฝีมือชั้นครู ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น ด้วยต้นไม้ใหญ่ สามารถรองรับแขกผู้มีเกียรติ ได้มากกว่า 500 ท่าน

ลานกล้วยไม้

ระเบียงเอนกประสงค์ของเรือนไทยพลับพลา ที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใหญ่ และกล้วยไม้นานาชนิด ในบรรยากาศน้ำตกแบบธรรมชาติ ที่คุณสามารถสัมผัสได้ สามารถรองรับแขกผู้มีเกียรติ ได้มกกว่า 80 ที่นั่ง

ห้องลีลาวดี

เป็นห้องกระจกปรับอากาศขนาดพอเหมาะ ที่ล้อมรอบด้วยบรรยากาศต้นไม้ในสวน สามารถรองรับการจัดงานที่เป็นส่วนตัว ได้มากกว่า 50 ที่นั่ง

ศูนย์ประชุมคุ้มคำ เซ็นทารา เชียงใหม่

อัครสถานล้านนาแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นอาคาร 3 ชั้น ที่แสดงถึงสถาปัตยกรรมล้านนาประยุกต์ แต่ละห้องมีการตกแต่งอย่างวิจิตรบรรจง ด้วยไม้สักแกะสลัก ลงรักปิดทอง โดยสล่าฝีมือชั้นครู ผนังกรุด้วยผ้าพิมพ์ลายไทยโบราณ ประดับประดาด้วยโคมระย้า อันงดงาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เหมาะสำหรับงาน MICE และงานเลี้ยงต่างๆ ที่สามารถรองรับแขกผู้มีเกียรติ ได้ตั้งแต่ 50 - 2,000 คน

รางวัลและใบรับรอง

รองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดวงกลองตึ่งโนง ในงาน 2559 สมโภช 60 รอบนักษัตร 720 ปี เมืองเชียงใหม่

คณะนางรำ จากคุ้มขันโตกได้รับรางวัล " รองชนะเลิศอันดับ 1 " การประกวดวงกลองตึ่งโนง ในงาน " 2559 สมโภช 60 รอบนักษัตร 720 ปี เมืองเชียงใหม่ " จากท่านปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

Thophy from her royal highness princess

คุ้มขันโตก ได้รับรางวัลชนะเลิศ ที่ 1 ดนตรีและการแสดงพื้นบ้าน ประเภทกลองตึ่งโนง ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานของสมเด็จพระเทพฯ

รางวัลกินรี ประเภทแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการนันทนาการ

คุ้มขันโตก ได้รับรางวัลกินรี ประเภทแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการนันทนาการ ในงานพิธีมอบรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 8 ประจำปี 2553 (Thailand Tourism Awords 2010 ) จาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

รางวัลกินรี ประเภทแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการนันทนาการ

คุ้มขันโตก ได้รับรางวัลกินรี ประเภทแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการนันทนาการ ในงานพิธีมอบรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 9 ประจำปี 2556 (Thailand Tourism Awords 2013 ) จาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

Thailand Tourism Standard 2010 - 2012

คุ้มขันโตก ได้รับรางวัลมาตรฐานบริการอาหารเพื่อการท่องเที่ยว จากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬา

Clean Food Good Taste Gold

คุ้มขันโตก ได้รับรอง อาหารสะอาด รสชาติอร่อย ปลอดภัยจากสารเคมี ( Clean Food Good Taste Gold ) จาก กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข

ฮาลาล 4 ดาว

คุ้มขันโตก ได้รับการรับรอง จากสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ ว่าการผลิต บรรจุ การจัดเก็บ การจำหน่าย อาหารเป็นไปอย่างครบถ้วน ถูกต้องตามหลักการศาสนาอิสลามทุกประการ

Thailand Tourism Standard 2013 – 2015

คุ้มขันโตก ได้รับรางวัลมาตรฐานบริการอาหารเพื่อการท่องเที่ยว จากกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬา

ฮาลาล 5 ดาว

คุ้มขันโตก ได้รับการรับรอง จากสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเชียงใหม่ ว่าการผลิต บรรจุ การจัดเก็บ การจำหน่าย อาหารเป็นไปอย่างครบถ้วน ถูกต้องตามหลักการศาสนาอิสลามทุกประการ


ภาพและวีดีโอ

จากโซเชีลมีเดียที่ เกี่ยวข้องกับ คุ้มขันโตก เชียงใหม่

โรงแรม ที่พัก ใกล้

คุ้มขันโตก เชียงใหม่

ยิ่งซื้อล่วงหน้า ยิ่งราคาพิเศษ

บัตรทุกใบที่ FaceTicket ราคาพิเศษ และ "ยิ่งซื้อล่วงหน้า...ยิ่งราคาพิเศษ"

ดูทิคเก็ตทั้งหมด Discount

payment