FaceTicket | Fast-Track to Destination
Limit Visitor

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี เป็นสวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกในประเทศไทยและจัดได้ว่าเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบันเพิ่มทางเลือกให้นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน เน้นความเป็น Nature Theme Park คือด้านธรรมชาติวิทยาและชีวิตสัตว์ป่าที่อยู่ในเอเชีย ออสเตรเลียและอาฟริกา ซึ่งนักท่องเที่ยวจะสามารถศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ป่าได้อย่างใกล้ชิด กิจกรรมหลักในการให้บริการคือ การนั่งรถชมสัตว์กลางคืน (Night safari) พร้อมทั้งยังมีโซน Jaguar Trail ซึ่งเป็นส่วนแสดงที่มีสัตว์ขนาดเล็กที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมได้อย่างอิสระ
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:00:00 - 22:00:00
Feature Photo of เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

33 หมู่ 12 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 50230
Chiang Mai, THAILAND

เปิดนำทางด้วย Google Map

FaceTicket Check-in Point

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

เป็นสวนสัตว์เปิดที่ตั้งอยู่ในบริเวณด้านหลังทางทิศตะวันตกของอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นสวนสัตว์ของรัฐบาล ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) เปิดให้เข้าชมเป็นครั้งแรกเมื่อ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548 และเปิดบริการอย่างเป็นทางการเมื่อ วันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 ถือเป็นสวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกในประเทศไทย และถือเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยขนาดพื้นที่ 819 ไร่

ในปัจจุบัน เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน ทั้งในเวลากลางวัน และในเวลากลางคืน โดยมีการปล่อยสัตว์ที่ไม่เป็นอันตรายให้สามารถเดินได้และใช้ชีวิตอย่างอิสระ เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถชมและสัมผัสสัตว์อย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังเน้นความเป็น Nature Theme Park ซึ่งจะแตกต่างจากสวนสัตว์ทั่วๆไป โดยเน้นในด้านธรรมชาติวิทยา ซึ่งนักท่องเที่ยวจะสามารถศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ป่าได้อย่างใกล้ชิด

ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้แบ่งพื้นที่หลักๆ ออกเป็นบริเวณต่างๆ คือ
1. อาคารหลัก: มีร้านค้า, ห้องประชุม, ลานกิจกรรม, ชานชาลา, รถชมสัตว์
2. ทะเลสาบ ในตอนกลางคืนมีการแสดงน้ำพุดนตรีแห่งเดียวในประเทศไทย
3. ร้านอาหารยีราฟ: ร้านอาหารและบาร์ของสวนสัตว์ มีทั้งแบบจานเดียวและบุฟเฟต์
4. บ้านพัก: บ้านพักสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักแรม

เดย์ซาฟารี Day Safari

กิจกรรมการนั่งรถชมสัตว์กลางวัน (Day Safari) โดยจะนำนักท่องเที่ยวเข้าไปในโซน Savanna Safari เป็นโซนแรก ซึ่งจะได้สัมผัสกับสัตว์กินพืชมากมายอย่างใกล้ชิด เช่น ยีราฟ ม้าลาย จิงโจ้แดง ฯลฯ ต่อจากนั้นจะนำนักท่องเที่ยวเข้าสู่โซน Predator Prowl เป็นโซนที่สอง จะได้สัมผัสกับสัตว์นักล่า อาทิ เสือโคร่งขาว สิงโต ไฮยีน่าลายจุด ฯลฯ โดยทั้งสองโซนใช้เวลาในชมประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

ไนท์ซาฟารี Night Safari

กิจกรรมการนั่งรถชมสัตว์กลางคืน (Night safari)   โดยจะเข้าไปในโซน Savanna Safari เป็นโซนแรกจะสัมผัสกับสัตว์อย่างใกล้ชิด เช่น ยีราฟ ม้าลาย จิงโจ้แดง ฯลฯ และ Predator Prowl เป็นโซนที่สอง สัมผัสกับสัตว์นักล่า เสือโคร่งขาว สิงโต ไอยีน่าลายจุด ฯลฯ ทั้งสอง Zones ใช้เวลาในการนั่งชมประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเช่นกัน

เดินชมสัตว์ (Jaguar Trail Zone)

เดินชมสัตว์ (Jaguar Trail Zone) กิจกรรมเรียนรู้ชีวิตสัตว์บนเส้นทาง Walking Zone เป็นกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับเยาวชนศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมสัตว์ ชีวิตความเป็นอยู่ และข้อมูลสัตว์ในเส้นทางการเดินชมสัตว์ที่มีขนาดเล็ก บริเวณทะเลสาบสวอนเลค ระยะทางประมาณ 1.2 กิโลเมตร

การแสดงของเสือโคร่งขาว TigerShow

การแสดงความสามารถของเสือโคร่งขาวและสิงโต ในรูปแบบต่างๆ กระโดดสูง กระโดดไกล เดินข้ามคน กระโดดทะลุมิติ กับลีลาของผู้ฝึกหรือ Tiger Man ที่ชำนาญ นำแสดงโดย "จัสติน" เสือขาวหิมะ "เมสซี่" และ "มายา" เสือโคร่งขาว โดยจะจัดแสดงวันละ 2 รอบ คือ เวลา 18.00 น. และ 19.30 น. พิเศษสำหรับวันศุกร์, วันเสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเพิ่มรอบ 20.30 น.

เบื้องหลังการดูแลสัตว์

กิจกรรมเบื้องหลังการดูแลสัตว์ (Behind the zoo) เป็นกิจกรรมที่เสริมสร้างการเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตสัตว์ป่าและสัมผัสเบื้องหลังของการดูแลสัตว์ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ซึ่งเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์เป็นผู้ถ่ายทอดประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ตนได้เรียนรู้แก่เยาวชนและนักท่องเที่ยวอย่างเป็นกันเอง สัตว์ที่ร่วมในกิจกรรม ได้แก่ ช้าง ฮิปโปโปเตมัส กระทิง แรดขาว และสัมผัสการให้อาหารยีราฟที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว โดยใช้เวลาในการทำกิจกรรม 1 ชั่วโมง 30 นาที

โลกของเด็ก Children World

มุมสวนสนุกสำหรับเด็ก (Children World) พบกับสวนสนุกกลางแจ้งสำหรับเด็กที่จะช่วยกระตุ้นการเรียนรู้ ช่วยสร้างจินตนาการสำหรับน้องๆเยาวชน ได้ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 น.


อาคารอาคารหลัก เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
chiangmai night safari at night
น้ำพุดนตรี
อาคารตอนรับ
Chiang Mai Night Safari ตอนกลางวัน
นั่งรถรางชมสัตว์ กลางวัน

บัตรราคาพิเศษจาก

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

Available บัตรเชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี
บัตรเชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี
300 บาท

คำถามที่พบบ่อย

  • หากซื้อบัตรไปดูเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตอนกลางคืน ควรไปถึงกี่โมงครับ
    ควรไปถึงเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สัก17.30 น. ค่ะ มีโชว์สัตว์ต่างๆ ด้วยในช่วงนี้ ส่วนรถรางสำหรับไนท์ซาฟารีกลางคืนสำหรับคนไทยมี 18.30 น. – 22.30 น. รถออกให้บริการทุกๆ 1 ชั่วโมงค่ะ

ภาพและวีดีโอ

จากโซเชีลมีเดียที่ เกี่ยวข้องกับ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

โรงแรม ที่พัก ใกล้

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

ยิ่งซื้อล่วงหน้า ยิ่งราคาพิเศษ

บัตรทุกใบที่ FaceTicket ราคาพิเศษ และ "ยิ่งซื้อล่วงหน้า...ยิ่งราคาพิเศษ"

ดูทิคเก็ตทั้งหมด Discount

payment